Du học Philippines

Du học Philippines

Du học Philippines hiện nay không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam, đặc biệt là trào lưu du học tiếng Anh tại Phipplines. Hiện nay rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đón nhận nền giáo dục và chương trình tiếng Anh tại Philippines bởi hiệu quả chất lượng đào tạo rất cao. 

Hệ thống giáo dục của Philippines được biết đến nhờ sự phân bậc khoa học và cụ thể. Cùng với đó là chương trình giáo dục cho từng phân bậc được đổi mới thường xuyên nhằm phù hợp với người học. Hãy cùng Du học KTS tìm hiều thêm về Hệ thống giáo dục Philippines. 

Đất nước Philippines

- Tên nước: Cộng hòa Philippines (Republic of the Philippines)

- Thủ đô: Manila

- Ngày quốc khánh: 12/6/1898

- Vị trí địa lý: Là quốc gia quần đảo với khoảng 7107 đảo, phía Bắc giáp biển Đài Loan, phía Nam ngăn cách với Malaysia bởi biển Sulu và Celebes, phía Đông là Thái Bình Dương, phía Tây ngăn cách với Việt Nam bởi Biển Đông (cách Việt Nam khoảng 1.500 Km). Diện tích: 300.000 km2

- Dân số: 92 triệu người (2009)

- Ngôn ngữ: Tiếng Tagalog, Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và là ngôn ngữ chính thức trong cơ quan và trường học.

- Tôn giáo: Thiên chúa giáo là quốc đạo với khoảng 85% dân số, Hồi giáo 10%, Tin lành 5% và các đạo khác.

Dân tộc

Philippines có 3 nhóm dân tộc chính: Cơ đốc giáo chiếm 3/4 dân số, các dân tộc miền núi khoảng 5%, người Moro theo Hồi giáo khoảng 5% và ngoại kiều chiếm 2%.

Đặc điểm tự nhiên, khí hậu

Toàn bộ bờ biển Phi-líp-pin dài 23.184 km. 3/4 diện tích là rừng núi; đồng bằng thấp, nhỏ, hẹp và có nhiều thung lũng xen kẽ các sườn núi. Phi-líp-pin nằm trong khu vực có nhiều động đất và núi lửa với khoảng 10 núi lửa đang trong thời kỳ hoạt động. Phi-líp-pin có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thường có bão lớn (trung bình 20 cơn bão/năm). Phi-líp-pin có hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa: mưa-bão từ tháng 6 đến tháng 10; khô-mát từ tháng 11 đến tháng 2; nóng-khô từ tháng 3 đến tháng 5. Nhiệt độ trung bình là 25 độ C.

Thể chế nhà nước

- Nhà nước Cộng hòa

- Đứng đầu Nhà nước và Chính phủ là Tổng thống, nhiệm kỳ 6 năm, không tái cử nhiệm kỳ 2.

- Cơ quan lập pháp là: Quốc hội (Congress) gồm hai viện. Thượng viện và Hạ viện.

- Toà án: Hệ thống tư pháp của Phi-líp-pin chịu sự quản lý và giám sát của Toà án Tối cao và hoạt động theo 4 cấp gồm: Tòa án thượng thẩm; Tòa án phúc thẩm; Toà án sơ thẩm vùng; và Toà án sơ thẩm tỉnh, thành phố, quận, huyện. 

Kinh tế 

Công nghiệp chiếm 32%, nông nghiệp: 20% và dịch vụ: 48% GDP. Một nữa lực lượng lao động làm nông nghiệp. Cây lương thực hcính là lúa và ngô. Dừa, mía, dứa và chuối được trồng chủ yếu để xuất khẩu Nạn phá rừng để lấy đất canh tác là một tai hoạ lớn hiện nay. Các ngnàh công nghệip chính gồm dệt, chế biến thực phẩm, hoá chất và cơ khí điện, sản xuất điện năng đạt 39,623 tỷ kWh, tiêu thụ 36,849 tỷ kWh. Tài nguyên khoáng sản gồm đồng (nguồn xuất khẩu chính), crôm, vàng, dầu lửa và ni-ken. Số tiền do người Phi-líp-pin làm việc ở nước ngoài gửi về cũng là một nguồn thu ngoại tệ quan trọng. Trước năm 1997, tăng trưởng GDP là 5,3%, năm 1999 đạt trên 2%. Xuất khẩu đạt 34,8 tỷ USD, nhập khẩu: 30,7 tỷ USD; nợ nước ngoài: 51,9 tỷ USD.

Văn hoá - xã hội

Số người biết đọc, biết viết đạt 94,3%, nam: 95%, nữ: 94,3%. Mô hình giáo dục gần giống như của Hoa Kỳ. Hầu hết trẻ em đến tuổi đều được đến trường. Ở thành thị, phần lớn trẻ em theo học bậc trung học, trong bậc trung học có một năm dành cho huấn luyện quân sự. Các trường trung và đại học quản lý theo những quy tắc của đạo Thiên Chúa. Trường đại học Phi-líp-pin ở Qué-dơn Xi-ty là trường có uy tín thế giới. Công tác chăm sóc y tế ở cả khu vực Nhà nước, tư nhân và tôn giáo đều tốt với những người có thu nhập cao. Trẻ em được tiêm chủng miễn phí.

Những danh thắng dành cho du lịch, nghỉ ngơi và giải trí: các khu nghỉ mát ở bãi biển, các khu phố cổ thời Tây Ban Nha đô hộ, núi lửa Ta-an, đảo Một trăm, đảo Vi-sa-y-a, các khu rừng nguyên thuỷ ở Min-đa-nao…

Hệ thống giáo dục Philippines

- Hệ thống giáo dục của Philippines thực hiện theo khung của hệ thống giáo dục tại Mỹ, chất lượng đào tạo cao, học viên có thể chuyển tiếp qua các nước có nền giáo dục tiên tiến một cách dễ dàng. 

- Mẫu giáo: độ tuổi học tiểu học từ 3-5 tuổi.

- Tiểu học cơ sở: độ tuổi dành cho cấp bậc tiểu học từ 6 đến 12 tuổi.

- Trung học cơ sở: Giáo dục Trung học bao gồm 4 cấp độ chủ yếu dựa vào hệ thống trường học Mỹ. DepEd (Bộ Giáo dục) chỉ định một chương trình giảng dạy bắt buộc cho tất cả các trường Trung học công và tư. Độ tuổi dành cho cấp bậc trung học cơ sở là từ 12 đến 15 tuổi.

- Học nghề: Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ chính phủ hay tư nhân thành lập thường gọi là Cao đẳng. Thời gian chương trình thay đổi từ vài tháng đến 3 năm.Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp phù hợp.

- Cao đẳng/dự bị Đại học/Đại học: Việc tạo ra các CHED (ủy ban giáo dục đại học) là một phần của một chương trình nghị sự lớn trong cải cách hệ thống giáo dục của Philippines, vạch ra bởi Ủy ban Quốc hội về giáo dục (EDCOM) vào năm 1992 với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục sau Trung học. Một phần của cải cách là ba cơ quan quản lý: các CHED cho giáo dục Đại học và sau Đại học; Bộ Giáo dục (DOE) trong giáo dục cơ bản và giáo dục kỹ thuật; phát triển kỹ năng quan (TESDA) cho kỹ thuật-dạy nghề và giáo dục trung cấp.

Du học Philippines hiện đang là lựa chọn cho khởi đầu thành công trong kế hoạch du học của các học sinh châu Á, đặc biệt là học sinh, snh viên Việt Nam hiện nay. Do các chính sách nới lỏng thị thực du học, học phí thấp, chương trình đào tạo theo chuẩn phương Tây cùng nền văn hóa mở, giúp các học sinh có thể tiết kiệm chi phí học tập mà vẫn nhận được bằng cấp quốc tế. 

Cơ quan quản lý các chương trình giáo dục của Philippines gồm:

- Các CHED cho giáo dục đại học và sau đại học

- Bộ Giáo dục (DepEd) trong giáo dục cơ bản và giáo dục kỹ thuật

- TESDA cho kỹ thuật-dạy nghề và giáo dục trung cấp.

Với hệ thống giáo dục chuẩn mực, theo khung chương trình của Mỹ cùng sự đầu tư toàn diện cho cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo, du học Philippines đang trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh khắp thế giới. Để có thêm thông tin và chuẩn bị du học Philippines một cách tốt nhất, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn tại Du học KTS. 

Vì sao chọn Du học Philippines?

- Môi trường tiếng Anh chuẩn, dựa theo hệ thống giáo dục của Mỹ

- Chi phí học tập hoàn toàn phù hợp với sinh viên Châu Á, đặc biệt là sinh viên Việt Nam

- Môi trường học tập trung giúp sinh viên tiếp thu một cách nhanh nhất, hiệu quả nhanh nhất

- Mô hình lớp học tiếng Anh 1:1

- Thủ tục nhập học đơn giản, thuận lợi

- Xin visa dễ dàng, vị trí gần với Việt Nam

- Đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại

- Thời tiết dễ chịu

- Môi trường thân thiện, học kết hợp với du lịch

- Đặc biệt, học tiếng Anh tại Philippines là chuẩn bị hành trang cho những sinh viên có kế hoạch du học dài hạn các nước khác trên thế giới. CÔNG TY ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ KTS

  • Facebook du học KTS
  • Youtube du học KTS
  • Google+ du học KTS
  • Twitter du học KTS