Du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh quốc tế cũng như du học sinh Việt Nam. Thời gian gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam sang Tây Ban Nha tăng lên đáng kể. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học cao, đạt tiêu chuẩn Giáo dục chất lượng cao của Châu Âu (EHES) và ngày càng thu hút nhiều du học sinh nước ngoài đến học tập, thậm chí cả các du học sinh đến từ châu Âu (như Italia, Pháp...).  Hiện nay Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh từ  Châu Âu, châu Mỹ, chỉ đứng sau Anh.

Bản đồ Tây Ban Nha

Giới thiệu:

♦ Tên nước: Vương Quốc Tây Ban Nha (Kingdom of Spain).

♦ Thủ đô: Madrid

♦ Vị trí địa lý:Tây Nam Châu Âu, Đông Bắc giáp với Pháp, Bắc và Tây Bắc giáp Đại Tây Dương, Đông và Nam giáp Địa Trung Hải và Tây giáp Bồ Đào Nha.

♦ Diện tích: 504.782 km2.

♦ Tài nguyên thiên nhiên dầu mỏ, các loại khoáng sản như sắt, kẽm, urani, magiê...

♦ Đơn vị tiền tệ: Eu-ro (Euro).

♦ Dân số: 47,1 triệu (2011).

♦ Dân tộc: người Tây Ban Nha khoảng 88%, còn lại là các nhóm dân nhập cư từ Mỹ La tinh, Đông Âu, Bắc Phi, Tây Phi, Trung Đông và Châu Á.

♦ Tôn giáo: Công giáo 76%, ngoài ra còn có Tin Lành, Hồi giáo và các tín ngưỡng ngoại lai khác.

♦ Ngôn ngữ: Ngôn ngữ chính tiếng Tây Ban Nha (74%), các ngôn ngữ địa phương gồm tiếng Ca-ta-lăng 17%, Ga-li-ci-a 7%, Bát-xơ- kơ 2%.

♦ Ngày Quốc khánh: 12/10 (Ngày văn hóa Tây Ban Nha, lấy theo ngày Cơ-rít-tô-phơ Cô-lôm-bô đặt chân đến Châu Mỹ 12/10/1492).

Văn hóa Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới với những lễ hội nổi tiếng như đấu bò tót, ném cà chua,… Tây Ban Nha được biết đến như đất nước sản sinh ra vũ điệu flamenco và cây đàn ghita làm nức lòng hàng triệu trái tim trên thế giới. Đồng thời, Tây Ban Nha cũng có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, hội họa, kiến trúc và lễ hội, thể thao, ẩm thực.

Bóng Đá Tây Ban Nha

Đất nước Vua thể thao

Tây Ban Nha từ lâu nổi tiếng với khan giả yêu thích môn thể thao vua là bóng đá. Khi đến Tây Ban Nha, nếu bạn trầm trồ than phục trước vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, các công tŕnh kiến trúc mang đậm phong cách thời trung cổ của Châu Âu tại các thành phố lớn, bạn sẽ phải nín thở khi tận mắt chứng kiến các trận bóng đá giữa các đội bóng lừng danh xứ Tây Ban Nha – Đội bóng Barcelona, đội bóng Mandrid, đôi bóng Seville… Dù mỗi đội bóng có một sức mạnh khác nhau, nhưng một điểm chung mà các bạn dễ nhận ra ở họ là lối chơi cao thượng đậm chất La tinh của các chàng trai hào hoa, tôn thờ nghệ thuật và kỹ năng xử lư cá nhân ở đỉnh cao phong độ. 

Kiến trúc

Các thành phố của Tây Ban Nha đều có những kiệt tác kiến trúc thu hút khách phương xa. Barcelone nổi tiếng với công trình Sagrada Familia, kiến trúc bằng đá kiểu Gothic ngay trung tâm thành phố. Kiến trúc sư tài danh Antonio Gaudi đă thiết kế công trình cách đây hơn một thế kỷ nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Tuy dang dở, Sagrada Familia trông vẫn tuyệt đẹp, với những ngọn tháp nhọn cao vút chọc trời, nhìn xa trông như thạch nhũ rủ xuống, đến gần th́ thấy rơ những đường nét chạm khắc cực kỳ tinh xảo.

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được đánh giá như một hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu. Các chương trình học hợp lý, thực dụng, nặng tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của quốc gia xứ sở bò tót này. 

Giáo dục của Tây Ban Nha được chia thành các bậc chính sau đây:

 • Tiểu học: Từ 6 tuổi – 12 tuổi

 • Trung học (bao gồm trung học bắt buộc) cho HS từ 12 – 18 tuổi.

 • Đào tạo nghề

 • Đại học, sau Đại học

1. Tiểu học: Từ 6 tuổi - 12 tuổi

Tất cả trẻ em đến độ tuổi đi học sẽ đến trường từ lúc 6 tuổi. Kết thúc tiểu học, học sinh sẽ lên học bậc Trung học. 

2. Trung học

Luật giáo dục sửa đổi của Tây Ban Nha năm 1990 quy định giáo dục phổ thông được phổ cập toàn quốc và miễn hoàn toàn học phí. Đối tượng HS tham gia học phổ cập được mở rộng đến 16 tuổi. Tôn giáo được giảng dạy trong tất cả các trường học nhưng trên tinh thần tự nguyện. Giáo dục nghệ thuật, ngôn ngữ được xếp riêng thành một hệ thống đặc biệt.

3. Đào tạo nghề

Ở cấp học Trung học Tây Ban Nha, học sinh sẽ phải tham gia các khoá học bắt buộc bao gồm chương trình đào tạo nghề. Chương trình giáo dục bắt buộc kéo dài trong vòng 4 năm (12-16 tuổi). Những HS nào đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ cho phép họ có thể vào một trong 4 loại hình giáo dục chuyên sâu hoặc đào tạo nghề sau đó. Những học sinh không đạt yêu cầu sẽ được chứng nhận là đã tham gia chương trình phổ cập và có học những môn theo yêu cầu. Dựa trên kết quả này, các chương trình Bảo đảm xã hội được xây dựng, phục vụ cho những nhóm học sinh này thông qua các khoá đào tạo nghề cơ bản tại các trường Cao đẳng nghề, thời gian thường kéo dài 2 năm. 

Cuối cấp học chính quy này, học sinh sẽ nhận được bằng dựa trên bảng điểm của mình. Để tiếp tục học lên Đại học, Học sinh sẽ phải có bằng tốt nghiệp cấp học chính quy và tiếp tục qua được kỳ thi đầu vào của các trường Đại học Tây Ban Nha. 

4. Đại học và Sau Đại học

Hệ thống giáo dục bậc cao TBN được xây dựng theo Hệ thống tích lũy và chuyển đổi tín chỉ - European Credits Transfer System – ECTS: Yêu cầu bắt buộc dành cho sinh viên phải hoàn thành 1 năm học tương đương 60 ECTS.

 • Đại học: 240 ECTS

 • Thạc sỹ: 60 – 120 ECTS

 • Tiến sỹ: 180 ECTS

Tại Tây Ban Nha, các trường Đại học công lập có tính độc lập rất cao. Hầu hết các trường đều có hệ thống môn học riêng nhưng lại rất thống nhất trong một chỉnh thể các trường trong toàn quốc và chuẩn hoá với các chương trình học trên khắp thế giới. Tùy vào mỗi trường khác nhau sẽ có các môn học khác nhau, nhưng nhìn chung có các hình thức sau:

 • Môn chính: Môn bắt buộc trong tất cả các chương trình học, là môn để đánh giá học lực của SV. Các môn này chiếm tới 30% số môn trong cấp học đầu tiên và 25% số môn trong cấp học thứ 2.

 • Môn phổ cập: Do nhà trường thiết kế cho SV học – là những môn không thể thiếu trong quá trình học.

 • Môn lựa chọn: Các môn do trường đưa ra cho SV tự chọn. SV thích học môn nào, có thể đăng ký theo học môn đó.

 • Hoạt động khác: Chiếm tối thiểu 10% tín chỉ (1 tín chỉ học bằng 10 giờ lên lớp lý thuyết hoặc thực hành). Sinh viên có thể đăng ký môn học, hoạt động ngoại khoá… tuỳ ý, thậm chí là đăng ký môn học của các trường Đại học khác.

Các năm học Đại học ở Tây Ban Nha được chia thành 2 kỳ và bắt đầu từ cuối tháng 9 cho tới đầu tháng 6. Thời gian còn lại là 2 kỳ nghỉ lớn trong năm là nghỉ Giáng sinh và nghỉ lễ Phục sinh.

Học sinh Du học Tây Ban Nha

10 Lý do tại sao nên chọn Du học Tây Ban Nha?

1. Chi phí hợp lý, học phí thấp vì được Chính phủ hỗ trợ, bậc học từ tiểu học đến Trung học không phải đóng học phí.

2. Hệ thống giáo dục, Bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu (được công nhận trên 23 quốc gia châu Âu khác).

3. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới.

4. Cơ hội làm thêm trong quá trình học tập.

5. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư tại Tây Ban Nha.

6. Hồ sơ xin thị thực du học Tây Ban Nha tương đối thuận lợi, tỷ lệ đậu visa cao.

7. Tây Ban Nha - nơi hội tụ của những kỳ quan độc nhất vô nhị trên toàn thế giới: học tập kết hợp du lịch và khám phá.

8. Môi trường học tập quốc tế trong một quốc gia đa văn hoá bậc nhất thế giới.

9.  Với bậc học Đại học, sinh viên Việt Nam được miễn thi đầu vào đại học.

10. Đặc biệt, Tây Ban Nha là một trong những nước nằm trong khối Schengen, vì vậy sinh viên học tại đây sẽ được đi du lịch trong khối Schengen mà không cần phải xin visa.CÔNG TY ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ KTS

  • Facebook du học KTS
  • Youtube du học KTS
  • Google+ du học KTS
  • Twitter du học KTS