Du học Singapore

Du học Singapore

Singapore là một quốc gia đầu tư rất nhiều cho nền giáo dục. Những sinh viên trong nước cũng như quốc tế học tập tại đây đều được hưởng những chính sách khuyến học vô cùng tuyệt vời. Đó cũng là lí do giúp Singapore luôn xếp vị trí thứ 17 trong Top những đất nước có môi trường giáo dục bậc nhất trên thế giới. Chính vì vậy mà tỷ lệ học sinh, sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam nói riêng du học Singapore ngày càng tăng.

Du Học Singapore

Năm 2015, Singapore đã thu hút hơn 150,000 sinh viên Quốc tế đến từ các nước trên thế giới tới học tập. Theo kết quả khảo sát mới nhất của Công ty chuyên về Giáo dục thế giới QS (Quacquarelli Symonds), Singapore đứng thứ 12 trong Danh sách “Best City in the world” và xếp thứ nhất tại khu vực Châu Á. Các tiêu chí được xếp hạng được dựa trên các yếu tố: địa điểm du học, trường đại học, môi trường sống, tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp, độ hài lòng của sinh viên, chất lượng giáo dục,…. Kết quả cuộc khảo sát được đánh giá bởi các chuyên gia về giáo dục và thực hiện tại gần 100 thành phố du học nổi tiếng trên thế giới dành cho sinh viên bậc Trung học, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học.

Lý do chọn du học Singapore?

- Chất lượng giáo dục

- Môi trường tiếng Anh tốt nhất Châu Á

- Chi phí học tập cũng như sinh hoạt hoàn toàn phù hợp với sinh viên Việt Nam

- Mô hình học và thực hành giúp sinh viên trau dồi kiến thức và đầy đủ kinh nghiệm cho nghề nghiệp của bản thân sau khi kết thúc học quá trình học tập tại Singapore

- Học tập tại Singapore và cấp bằng bởi các trường Đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ,…

- Tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp tại Singapore

- Visa du học đạt tỷ cao, gần như 100%, không yêu cầu chứng minh tài chính

- Vị trí địa lý thuận lợi, rất gần Việt Nam, bố mẹ có thể dễ dàng sang thăm con em mà không cần phải xin visa

- Môi trường xanh sạch đẹp, nền văn hóa đa dạng, là đất nước du lịch, và tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp

Hệ thống giáo dục Singapore

Hệ thống giáo dục Singapore khá linh hoạt với các trường Công lập và Tư thục, trường Quốc tế giúp học sinh có nhiều chọn lựa cho việc học tập của mình. 

Giáo dục mầm non

Chương trình giáo dục mầm non được thực hiện qua hệ thống các nhà trẻ, mẫu giáo và các trung tâm chăm sóc trẻ em với chương trình kéo dài 3 năm cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. 

Hệ thống nhà trẻ ở Singapore do các tổ chức doanh nhân và xã hội điều hành và đăng ký với Bộ Giáo dục. Các trung tâm nuôi dạy trẻ phải được Bộ Phát triển Cộng đồng và Thể thao cấp giấy phép hoạt động.

Giáo dục Tiểu học

Trẻ em ở Singapore học 6 năm đối với chương trình tiểu học, trong đó có 4 năm học chương trình cơ sở từ lớp 1 đến lớp 4 và 2 năm học tiếp theo là chương trình định hướng từ lớp 5 đến lớp 6.

Trong giai đoạn nền tảng, chương trình học chính là tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ và toán với các môn phụ như âm nhạc, nghệ thuật, thủ công, thể dục và các môn xã hội khác. Khoa học được dạy từ lớp 3. 

Để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh, các em được xếp vào lớp theo khả năng của mình trước khi bước vào giai đoạn định hướng. Giai đoạn cuối lớp 6, các em phải qua kỳ thi hoàn tất Tiểu học (Primary School Leaving Examination – PSLE).

Giáo dục phổ thông cơ sở

Các trường phổ thông cơ sở tại Singapore được nhà nước Singapore tài trợ, trợ giúp hoặc có thể hoạt động độc lập. Học sinh phải học từ 4 đến 5 năm ở chương trình phổ thông cơ sở dưới 2 hệ: 

- Hệ đặc biệt (Special)

- Hệ cấp tốc (Express) hoặc hệ bình thường (Normal). 

Hệ đặc biệt và cấp tốc kéo dài trong 4 năm nhằm chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘O’ ( Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Ordinary’). Học sinh theo học hệ bình thường có thể học chương trình văn hóa hay chuyên ngành kỹ thuật. Cả hai chương trình này đều chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘N’ (Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Normal’) sau 4 năm học và sau khi kết thúc chương trình này, học sinh học thêm một năm nữa để thi lấy bằng GCE ‘O’.

Chương trình giáo dục phổ thông cơ sở bao gồm các môn Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Vào năm thứ 3 bậc phổ thông cơ sở, các em học sinh chọn môn phụ cho mình tùy thuộc vào phân ban các em học như nghệ thuật, khoa học, thương mại hay chuyên ngành kỹ thuật.

Giáo dục trung học/ dự bị đại học

Sau khi đậu kỳ thi lấy bằng GCE ‘O’, học sinh có thể nộp đơn xin vào học tại trường Trung học theo chương trình dự bị đại học 2 năm hoặc đăng ký vào học tại 1 trường đào tạo tập trung theo chương trình dự bị đại học 3 năm. Trường trung học và trường đào tạo tập trung đều chuẩn bị cho học sinh thi vào đại học và xây dựng nền tảng cho chương trình học bậc đại học. Chương trình học bao gồm 2 môn bắt buộc có tên là Tiếng Anh nâng cao (General Paper) và tiếng bản xứ, đồng thời chuẩn bị tối đa cho các em thi Bằng GCE-A (Singapore-Cambridge General Certificate of Education ‘Advanced’ GCE ‘A’). Các môn thi bao gồm các môn thuộc ngành nghệ thuật, khoa học hoặc thương mại. Vào cuối năm học dự bị đại học các em sẽ thi lấy Bằng GCE ‘A’.

Học sinh ngoại quốc được ghi danh vào học tại các trường trung học và dự bị đại học nhưng tuỳ thuộc vào số lượng chổ dành cho học sinh quốc tế của mỗi trường.

Giáo dục Cao đẳng Polytechnics (Cao đẳng nghề)

Các trường Cao đẳng được thành lập ở Singapore nhằm trang bị cho học sinh các ngành học thực hành ở bậc cao đẳng. Hiện tại có 5 trường Cao đẳng công lập tại Singapore:

1.Trường Cao đẳng Nanyang

2.Trường Cao đẳng Ngee Ann

3.Trường Cao đẳng Cộng hoà

4.Trường Cao đẳng Singapore

5.Trường Cao đẳng Temasek

Các trường cao đẳng nghề Singapore đều có các khoá học đa dạng như cơ khí, kinh doanh, truyền thông đại chúng, thiết kế, thông tin viễn thông. Một số môn học chuyên ngành như ngành mắt, công nghệ hàng hải, hải dương học, điều dưỡng, giáo dục mầm non và phim ảnh dành cho những sinh viên mong muốn theo đuổi một nghề riêng cho mình sau này.

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng thường được các nhà tuyển dụng tìm đến vì họ có thể hoà nhập ngay vào môi trường làm việc nhờ được trang bị một cách hoàn thiện các kỹ năng thực hành và kinh nghiệm liên quan đến nền kinh tế mới mà các em đang được học.

Viện Giáo dục Kỹ thuật (ITE)

ITE là cơ sở đào tạo hệ sau phổ thông cơ sở dành cho các em học sinh mong muốn phát triển các kỹ năng và kiến thức về kỹ thuật trong các ngành công nghiệp đa dạng. Bên cạnh việc cung cấp chương trình đào tạo toàn thời gian tại trường và các chương trình thực tập cho những học sinh vừa tốt nghiệp trung học, ITE cũng cung cấp các chương trình học bổ túc dành cho những người đang đi làm.

Giáo dục đại học

Singapore có 3 trường Đại học công lập sau;

1.Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

2.Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

3.Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU)

Các trường đại học này đã cho ra trường những sinh viên tốt nghiệp nổi danh trên thế giới. Tại các trường này thu hút nhiều sinh viên học tập và nghiên cứu. 

Các trường đại học quốc tế tại Singapore

Bên cạnh các trường đại học trong nước, số lượng đại học quốc tế tầm cỡ thế giới cũng đã gia tăng mức độ và phạm vi chương trình giáo dục đại học tại Singapore. Các trường đại học quốc tế hàng đầu liên kết với các trường đại học trong nước để hiện diện tại Singapore gồm có:

1.Viện Công nghệ Georgia (The Logistics Institute, Asia Pacific)

2.Trường Đại học Johns Hopkins (Hopkins Singapore)

3.Viện Công nghệ Massachusetts (Singapore MIT Alliance)

4.Trường Đại học Thượng Hải Jiao Tong

5.Trường Đại học Stanford (Mỹ) (Singapore Stanford Partnership)

6.Trường Đại học Wharton, Pennylvania (Mỹ) (Wharton SMU Research Centre)

7.Trường Đại học Kỹ thuật Eindhoven (Design Technology Institute)

8.Trường Đại học Kỹ thuật Munchen (Đức) (tên German Institute of Science and Technology)

Các trường tư thục

Nói đến du học Singapore không học sinh, sinh viên nào không biết đến hệ thống các trường đại học, cao đẳng tư thục Singapore. Sự đa dạng của khối trường tư thục với chương trình đào tạo phong phú đã làm cho hệ thống giáo dục của quốc gia Signgapore thêm đa dạng. Hiện có khoảng hơn 300 trường tư thục chuyên ngành thương mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật và ngôn ngữ ở Singapore. Số trường tư thục này cung cấp các khoá học đáp ứng theo nhu cầu của đông đảo học sinh trong nước và quốc tế. 

Các trường tư thục có nhiều khoá học lấy chứng chỉ, bằng cao đẳng, cử nhân, và bằng sau đại học. Thông qua việc liên kết với các trường nổi tiếng trên thế giới từ Mỹ, Anh, Úc… Các trường tư thục đã mang đến cho học sinh các cơ hội lấy các chứng chỉ và văn bằng quốc tế trong môi trường học với mức chi phí phù hợp với sinh viên quốc tế và đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Mỗi trường tư thục có cách thức tuyển sinh riêng, học sinh có nhu cầu nên liên hệ trực tiếp với trường mình quan tâm. Khi lựa chọn một trường tư để học, các bạn nên lưu ý trường đó phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn trong một số vấn đề sau đây:

- Các khoá học của trường

- Mức độ công nhận đối với văn bằng của trường

- Cơ sở vật chất của trường (như tình trạng lớp học, trang thiết bị hệ thống máy vi tính v.v..)

- Các dịch vụ phục vụ học sinh quốc tế (như nơi ăn ở, điều kiện xin thị thực, sự hướng dẫn và trợ giúp cho sinh viên,

- Chứng nhận Edutrust của trường,

- Chất lượng giáo dục của trường,

Một số các trường Tư thục tại Singapore;

- EASB 

- NANYANG INSTITUTE OF MANAGEMENT (NIM) 

- TMC 

- LASALLE  College of The Arts

- OSAC

- SIM GLOBAL EDUCATION 

- NAFA

- SAA GLOBAL EDUCATION 

- AMITY GLOBAL BUSINESS SCHOOL 

- ERC INSTITUTE 

- ACADEMIES AUSTRALIA COLLEGE - (AAC)

- INSWORLD SCHOOL, …

Tỷ lệ sinh viên thành công khi xin việc sau khi du học Singapore

Trên 90% sinh viên theo học tại Singapore đều dễ dàng tìm được việc sau khi tốt nghiệp chỉ trong vòng 6 tháng. Thậm chí, mức lương sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Singapore trong khoảng 2500 USD/tháng, nếu tốt nghiệp Thạc sĩ thì con số này lên tới 3000 USD/tháng.

Các Tập đoàn, Công ty thường xuyên liên kết với các trường để tìm kiếm nguồn nhân lực lao động cho mình, chưa kể Chính phủ còn thường xuyên đưa ra các chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc học của sinh viên trong và ngoài nước khi theo học tại đây. Những sinh viên sau khi kết thúc khóa học, nếu trở về nước xây dựng sự nghiệp thì cũng luôn nhận được sự chú ý của các Công ty lớn. CÔNG TY ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ KTS

  • Facebook du học KTS
  • Youtube du học KTS
  • Google+ du học KTS
  • Twitter du học KTS