Du học Canada

Top 4 nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Canada tới năm 2028

Canada trở thành đất nước lý tưởng cho du học sinh tìm kiếm cơ hội phát triển và có cuộc sống sung túc. Theo thống kê, tại Canda hiện nay, có hơn 21.9% dân số đến từ những quốc gia khác. Trong đó, bang British Columbia là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều du học sinh lựa chọn là nơi học tập và định cư. Cùng Du học KTS điểm qua nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại đây.

Canada là đất nước đáng sống nhất Thế giới

Canada được biết đến không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên hay những công trình kiến trúc đồ sộ, mà còn bởi nền kinh tế vượt bậc, tỉ lệ thất nghiệp thấp, văn hoá đa bản sắc, nền giáo dục tiên tiến phát triển và chế độ phúc lợi xã hội đãi ngộ được Chính phủ Canada ưu tiên.

(Quốc kỳ Canada)

(Canada là lựa chọn hàng đầu về học tập và định cư dành cho du học sinh trên toàn thế giới)

Với tất cả những đặc điểm này, việc học tập và sinh sống tại Canada đã, đang và chắc chắn sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu về học tập và định cư dành cho du học sinh trên toàn thế giới.

 

Nhu cầu tại Bang British Columbia với những nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

British Columbia là bang có nền kinh tế lớn thứ 4 tại Canada (theo số liệu thống kê 2014). Với việc làm đa  và phong phú cho sinh viên quốc tế, nền giáo tục tiên tiến phát triển cũng như cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp cao, British Columbia liên tục thu hút số lượng người định cư là hơn 40,000 người hằng năm.

(British Columbia là bang có nền kinh tế lớn thứ 4 tại Canada)

Vì vậy xác định được nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại British Columbia là điều vô cùng quan trọng và cần thiết cho du học sinh. Du học KTS đưa ra thông tin giúp các bạn học sinh nắm được xu hướng và nhu cầu tuyển dụng tại mỗi nhóm ngành nghề, từ đó đưa ra được lộ trình học tập của bản thân.

Dựa theo thông tin tìm hiểu và tổng hợp thống kê nhân sự của tỉnh bang British Columbia, BC Labour Market Outlock giờ 2020 tới 2028. Cùng chỉ ra những nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại bang này.

 

Top 4 nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất:

1. Y tế - sức khoẻ

Lĩnh vực y tế - sức khoẻ tại các quốc gia phát triển luôn nằm trong ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Bang British Columbia tại Canada cũng không ngoại lệ. Với dân số ngày càng già hoá, người dân nghỉ hưu sớm và số lượng các cơ sở y tế ngày càng tăng lên tại bang này, nhóm nghề Y tế - sức khoẻ, cụ thể là y tá có chứng chỉ hành nghề được dự báo sẽ có 47,000 vị trí trống trong 8 năm tiếp theo. Trợ lý chăm sóc sức khoẻ cũng được dự đoán có 34,700 vị trí mới theo số liệu từ BC Labour Market Outlock.

(Lĩnh vực y tế - sức khoẻ tại các quốc gia phát triển luôn nằm trong nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất)

Không chỉ tính tại bang British Columbia, đây cũng là nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất khắp cả nước. Đặc biệt, y tá và trợ lý chăm sóc sức khoẻ cũng ngày càng quan trọng ở các thị trấn nhỏ, nông thôn của Canada. Ở những nơi không có hoặc bị hạn chế tiếp cận với bác sĩ nói chung và bác sĩ gia đình nói riêng, y tá có chứng chỉ hành nghề thường đảm nhận vai trò cung cấp các dịch vụ về chăm sóc. Học sinh/sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này có thể tại bất cứ đâu trên toàn Canada.

 

2. Giáo dục Mẫu giáo – Tiểu học (Elementary School and Kindergarten teacher)

Giáo viên bậc tiểu học và mẫu giáo đang là một trong những nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại tỉnh bang British Columbia. Hiện nay nhóm ngành nghề này đang bị thiếu nhân sự mức độ cao với nguyên nhân chủ yếu là do tỉ lệ nghỉ hưu khi vẫn trong độ tuổi lao đang tăng. Theo thống kê từ BC Labour Market Outlook, đến năm 2028 sẽ có hơn 10,100 vị trí trống cho giáo viên mẫu giáo và tiểu học, mà 77% trong số này là để thay thế vị trí của những người đã nghỉ hưu.

(Hiện nay nhóm ngành nghề Giáo dục mầm non – tiểu học đang bị thiếu nhân sự mức độ cao với nguyên nhân chủ yếu là do tỉ lệ nghỉ hưu sớm đang tăng)

Đây là lĩnh vực khá phù hợp với học sinh quốc tế bởi thay vì nặng về nghiên cứu học thuật và kiến thức chuyên môn, giáo viên bậc mẫu giáo – tiểu học sẽ cần kĩ năng sư phạm nhiều hơn, khả năng giáo dục và nắm bắt tâm lí trẻ em; ngoài ra cần kiến thức về giảng dạy đọc, viết, tính toán.

 • Mức lương trung bình: $72,530/năm (~1 tỷ 600 triệu vnđ)
 • Chương trình đào tạo phổ biến: Diploma, Bachelor, Master về Early Childhood Education, Primary Education
 • Trường đào tạo tại British Columbia: College of The RockiesSimon Fraser University
   

3. Phục vụ cộng đồng và phúc lợi xã hội (Social and Community Service Worker)

Nhân viên phục vụ cộng đồng và phúc lợi xã hội là một trong những nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Bởi đây là nhóm ngành nghề mới nổi và được dự đoán sẽ tăng mạnh về nhu cầu tuyển dụng do sự gia tăng của tỉ lệ người già, người nghỉ hưu, người vô gia cư,… với các vấn đề về quản lí dân số ngày càng xuất hiện nhiều. Đến năm 2028, ngành nghề này được dự đoán sẽ có hơn 11,800 vị trí mới (theo BC Labour Market Outlook); cụ thể với các vị trí như nhân viên tại các chương trình hướng nghiệp và đào tạo nghề hay làm việc tại các tổ chức phúc lợi xã hội phi chính phủ.

(Đến năm 2028, nhóm ngành nghề phục vụ cộng đồng và phúc lợi xã hội được dự đoán sẽ có hơn 11,800 vị trí mới)

Đối với nhóm ngành nghề này, kinh nghiệm là một lợi thế đặc biệt quan trọng, vậy nên lời khuyên cho những bạn học sinh/du học sinh muốn hướng đến làm việc trong ngành đó là tích lũy kinh nghiệm và tích cực tham gia hoạt động xã hội ngay từ khi còn đi học.

 • Mức lương trung bình: $41,600/năm (~900 triệu vnđ)
 • Chương trình đào tạo phổ biến: Diploma, Certificate, Bachelor về Social Work, Child and Youth Care, Counselling hoặc các ngành Social Science, Health-related Discipline.
 • Trường đào tạo tại bang British Columbia: University of Fraser ValleyVancouver Island UniversityDouglas College
   

4. Nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất: Kế toán – Kiểm toán (Financial Auditor and Accountant)

Nhu cầu về kế toán - kiểm toán viên toàn thời gian tại các vùng xa, mới khai thác ngày càng tăng, do phần lớn nhân lực trong nhóm ngành nghề này đều tập trung tại các đô thị và thành phố lớn. Theo dự đoán của BC Labour Market Outlook, đến năm 2028 nhóm ngành nghề này sẽ có thêm 10,800 vị trí mới và phần lớn tập trung tại các khu vực mới phát triển.

(Thương mại đang ngày càng phát triển giữa Canada và các nước châu Á như Trung Quốc hay Ấn Độ, các cơ hội nghề nghiệp đang ngày càng rộng mở với kế toán – kiểm toán viên)

Với sự tiến bộ của tự động hóa và trí tuệ thông minh, kế toán và kiểm toán viên hiện nay không chỉ còn phụ trách công việc kế kiểm thông thường, mà còn yêu cầu có thêm hiểu biết về quản lý tài chính hay kế kiểm quốc tế. Bên cạnh đó, do thương mại đang ngày càng phát triển giữa Canada và các nước châu Á như Trung Quốc hay Ấn Độ, các cơ hội nghề nghiệp đang ngày càng rộng mở với kế toán – kiểm toán viên đến từ nước ngoài, những người có khả năng nói được các ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh. Và đây cũng là 1 trong 4 nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao.

 

Lời kết

Hiện nay, Bang British Columbia với các thành phố lớn như Vancouver, Victoria, … là một trong những địa điểm thu hút nhiều du học sinh cũng như người lao động nhất nằm trong tổng số 21.9% người đến từ các quốc gia khác đang học tập và sinh sống tại Canada.

Với cơ cấu dân số nghiêng về già hóa và số lượng người về hưu sớm ngày càng tăng, chính phủ đã cho ra những chính sách khuyến khích lao động nước ngoài sinh sống và làm việc tại Canada. Đây là cơ hội việc làm tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn dành cho các bạn học sinh/sinh viên đang phân vân trong việc lựa chọn ngành học cho tương lai.

Hy vọng với các thông tin Du học KTS mang lại về nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về xu thế tuyển dụng trong 8 năm tới tại Bang British Columbia, Canada.

------------------------------------------------

Để tìm hiểu thêm về Du học Canada, quý vị phụ huynh và các bạn có thể liên hệ với: 

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC KTS

Số 36, Ngõ 92, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0977 100 283 - (024) 3200 4175

Website: www.duhockts.vn

Email: info@duhockts.vnCÔNG TY ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ KTS

 • Facebook du học KTS
 • Youtube du học KTS
 • Google+ du học KTS
 • Twitter du học KTS