Kinh nghiệm du học Thụy Điển

6 lý do vì sao bạn nên chọn du học tại Thụy Điển

Tại sao chọn Du học Thụy Điển? Thế mạnh của nền giáo dục Thụy Điển là gì? Chất lượng giáo dục Thụy Điển như thế nào? Môi trường sống và học tập ra sao? … và còn nhiều nữa những băn khoăn và thắc mắc của tất cả các học sinh, sinh viên đang suy nghĩ sẽ chọn đất nước nào để tiếp tục việc học tập của mình. Thụy Điển trở thành điểm đến du học lí tưởng trong mắt sinh viên quốc tế vì những lý do sau:

1. Tính sáng tạo

Khi bạn học tập tại Thụy Điển, bạn được khuyến khích suy nghĩ độc lập, sáng tạo và phê bình. Bạn sẽ phát triển khả năng của bạn để đặt câu hỏi về hiện trạng bằng cách đánh giá thông tin, tìm kiếm các quan điểm mới và đưa ra ý kiến ​​thông tin đầy đủ. Bạn sẽ được tự do suy nghĩ sáng tạo vì bản chất không chính thức và không có tính phân cấp của xã hội Thụy Điển, nơi mọi người được khuyến khích đóng góp ý kiến ​​và ý kiến.

2. Thụy Điển là quê hương của giải thưởng Nobel danh giá thế giới

Vì tính sáng tạo, suy nghĩ độc lập, khuyến khích phát triển nên việc học tập sẽ tập trung lớn, áp dụng kiến thức vào thực tế. Chính vì vậy Thụy Điển là quê hương của giải thưởng Nobel, nơi tập trung nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới. Là một sinh viên học tập tại Thụy Điển, bạn sẽ trở thành một phần của truyền thống xuất sắc về học thuật. Chỉ cần chủ động, bạn sẽ được khuyến khích và thách thức đóng góp, nói lên suy nghĩ của bạn và tự học để phát triển khă năng của bạn một cách tốt nhất.

6 lý do vì sao bạn nên chọn du học tại Thụy Điển

3. Các trường Đại học hàng đầu thế giới

Thụy Điển có một lịch sử lâu dài và tự hào về sự xuất sắc trong học thuật và mặc dù dân số tương đối nhở,  là nhà của một số trường đại học tốt nhất thế giới. Toàn bộ hệ thống giáo dục đại học Thụy Điển được xếp hạng là một trong những trường tốt nhất trên thế giới, và một số trường đại học của Thụy Điển được xếp hạng bởi Times Higher Education và Academic Ranking of World Universities nằm trong số các trường đại học tốt nhất thế giới. Các trường Đại học Thụy Điển luôn luôn cải tiến và đầu tư vào các nghiên cứu và các ý tưởng độc đáo.

4. Xã hội bình đẳng cởi mở, đa văn hóa, con người thân thiện

Xã hội Thụy Điển được biết đến với sự bao hàm và bình đẳng - có thể bạn đã từng nghe Thụy Điển gọi là quốc gia bình đẳng nhất trên thế giới. Nó luôn nằm trong số các quốc gia hàng đầu trên thế giới về bình đẳng giới. Các quyền của người đồng tính nữ, đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới ở Thụy Điển được xem là một trong những quốc gia tiến bộ nhất trên thế giới.

Niềm tin rằng mọi người đều có giá trị như nhau góp phần vào phương pháp thống nhất của Thụy Điển để thực hiện công việc, nơi mọi người tham gia vào quá trình ra quyết định. Trong quá trình học, bạn sẽ học cách cân bằng các mối quan tâm, nhu cầu và ý tưởng khác nhau nhằm mang lại những điều tốt nhất cho mọi người và giải quyết các vấn đề phức tạp như là một kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp toàn cầu của bạn.

5. Đa dạng chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế

Ngôn ngữ chính thức của Thụy Điển là Tiếng Thụy Điển, tuy nhiên, đây cũng là một trong những điểm đến thu hút sinh viên quốc tế nhờ phần đông dân số nói thông thạo tiếng Anh. Các trường đại học và cao đẳng thuộc đại học ở Thụy Điển có nhiều khóa học và chương trình học tập giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. 

Ở bậc cử nhân, có khoảng 100 chương trình đào tạo được dạy bằng tiếng Anh tại Thụy Điển, kéo dài 3 năm. Ở bậc thạc sĩ, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với hơn 900 khóa học với nhiều lĩnh vực khác nhau. Các khóa học này thường kéo dài khoảng 1 đến 2 năm học, tương đương 60 đến 120 tiến chỉ ECTS, được công nhận rộng rãi ở châu  Âu lẫn trên thế giới.

6. Cơ hội làm việc trong và sau tốt nghiệp

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm trong thời gian học tập tại Thụy Điển theo quy định visa sinh viên du học tại Thụy Điển. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể gia hạn thẻ lưu trú đến 6 tháng để tìm kiếm cơ hội việc làm. Thụy Điển cũng chính là nơi bạn có cơ hội ứng tuyển cho những công ty tầm cỡ quốc tế - vốn coi trọng kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa mà các trường ở Thụy Điển học luôn kết hợp trong nội dung đào tạo.

Hi vọng rằng với 6 lý do vì sao nên chọn du học tại Thụy Điển sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên giải đáp được các thắc mắc khi muốn đi du học Thụy Điển

Để tìm hiểu thêm về tại sao bạn nên chọn du học tại Thụy Điển, quý vị phụ huynh và các bạn có thể liên hệ với: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC KTS

Tầng 3, Số 9, Ngõ 92, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0967 286 569 - (04) 3200 4175

Website: www.duhockts.vn

Email: info@duhockts.vnCÔNG TY ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ KTS

  • Facebook du học KTS
  • Youtube du học KTS
  • Google+ du học KTS
  • Twitter du học KTS